Trực thăng quân đội Mỹ rơi ở California, 2 phi công thiệt mạng

SGGPO
2 phi công thiệt mạng khi chiếc trực thăng tấn công AH-64 Apache bị rơi tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Fort Irwin ở sa mạc Mojave, Nam California, Mỹ.

Theo Reuters, bà Brandy Gill, phát ngôn viên quân đội Mỹ tại căn cứ Fort Carson ở bang Colorado cho biết, tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng 20-1. Danh tính 2 phi công thiệt mạng chưa được công bố do gia đình họ chưa được thông báo.

Chiếc trực thăng và phi hành đoàn đóng tại căn cứ Fort Carson và đang tham gia huấn luyện tại căn cứ Fort Irwin. Fort Irwin là một trung tâm huấn luyện chính của quân đội Mỹ nằm ở sa mạc Mojave, quận San Bernardino, bang California.

Trung tá Jason Brown, phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết, quân đội đang điều tra tai nạn trực thăng AH-64 Apache tại căn cứ Fort Irwin.

Trực thăng quân đội Mỹ rơi ở California, 2 phi công thiệt mạng ảnh 1 Một trực thăng tấn công AH-64E Apache cất cánh tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Fort Irwin, California, Mỹ. Ảnh: US ARMY

Trực thăng tấn công AH-64 Apache do hãng Boeing sản xuất ở Arizona. Tháng 3 năm ngoái, Boeing công bố đã ký hợp đồng 3,4 tỷ USD trong 5 năm sản xuất trực thăng AH-64 Apache cho Quân đội Mỹ và 1 khách hàng nước ngoài giấu tên.

Trang web Boeing cho thấy, từ khi quân đội Mỹ tiếp nhận chiếc AH-64 Apache đầu tiên vào tháng 1-1984, đã có 2.200 chiếc trực thăng tấn công này được bán cho nhiều nước, gồm Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kuwait, Hà Lan, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Anh.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây