Trung Mỹ và vùng Caribbean hợp tác chống nạn buôn người

(12 G).- Ủy ban chống nạn buôn người ở khu vực Trung Mỹ và Caribbean (gồm Mexico, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nicaragua, Panama, Cộng hòa Dominica vừa chính thức ra mắt tại Mexico.

Theo hãng tin Prensa Latina, trong phiên họp đầu tiên, ủy ban đã thông qua chương trình hành động phòng chống nạn buôn người, tiến hành các biện pháp bảo vệ và giúp đỡ nạn nhân của vấn nạn ngày càng gia tăng này.

Hiện nay, nạn buôn người ở Trung Mỹ và vùng Caribbean là một thách thức lớn với các chính phủ và là mối đe dọa an ninh quốc gia vì liên quan vấn đề di cư, tội phạm có tổ chức và buôn bán ma túy, đồng thời còn là một mối đe dọa với phẩm giá và quyền con người.

Hoạt động buôn người ở khu vực trên có lợi nhuận hàng năm trên 9 tỷ USD, trở thành nguồn siêu thu nhập lớn thứ ba, sau buôn lậu ma túy và vũ khí. Hàng năm, có tới 2,5 triệu phụ nữ và trẻ em trên thế giới bị cưỡng đoạt tình dục và khoảng 800.000 là nạn nhân của nạn buôn người.


N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.