Trung Mỹ và vùng Caribbean hợp tác chống nạn buôn người

(12 G).- Ủy ban chống nạn buôn người ở khu vực Trung Mỹ và Caribbean (gồm Mexico, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nicaragua, Panama, Cộng hòa Dominica vừa chính thức ra mắt tại Mexico.

Theo hãng tin Prensa Latina, trong phiên họp đầu tiên, ủy ban đã thông qua chương trình hành động phòng chống nạn buôn người, tiến hành các biện pháp bảo vệ và giúp đỡ nạn nhân của vấn nạn ngày càng gia tăng này.

Hiện nay, nạn buôn người ở Trung Mỹ và vùng Caribbean là một thách thức lớn với các chính phủ và là mối đe dọa an ninh quốc gia vì liên quan vấn đề di cư, tội phạm có tổ chức và buôn bán ma túy, đồng thời còn là một mối đe dọa với phẩm giá và quyền con người.

Hoạt động buôn người ở khu vực trên có lợi nhuận hàng năm trên 9 tỷ USD, trở thành nguồn siêu thu nhập lớn thứ ba, sau buôn lậu ma túy và vũ khí. Hàng năm, có tới 2,5 triệu phụ nữ và trẻ em trên thế giới bị cưỡng đoạt tình dục và khoảng 800.000 là nạn nhân của nạn buôn người.


N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.