Trung Quốc: 153 thợ mỏ mắc kẹt dưới lòng đất

(SGGPO).- Hôm nay, 29-3, lực lượng cứu hộ địa phương đang nỗ lực tìm kiếm 153 công nhân bị mắc kẹt ở mỏ than Wangjialing ở Sơn Tây, Tây Bắc Trung Quốc do nước lũ bao quanh khu vực hầm mỏ này vào ngày 28-3.

Người thân của những thợ mỏ đau lòng trước tin dữ. Ảnh: THX

108 người khác đã may mắn thoát khỏi hiện trường. Nếu công tác cứu hộ gặp quá nhiều khó khăn, dẫn đến tình huống xấu nhất thì đây sẽ là vụ tai nạn gây thiệt hại về người nhiều nhất tại Trung Quốc trong những năm gần đây.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã yêu cầu chính quyền địa phương tìm mọi cách để cứu tính mạng của những công nhân kém may mắn đang bị mắc kẹt dưới lòng đất.

Lực lượng cứu hộ tích cực làm nhiệm vụ. Ảnh: THX

Các quy định an toàn tại các mỏ than Trung Quốc thường bị lơ là, dẫn đến số vụ tai nạn thương tâm ngày càng tăng. Theo số liệu thống kê do Trung Quốc đưa ra, trong năm vừa qua, khoảng 2.600 công nhân hầm mỏ đã thiệt mạng. Trước đó, vào tháng 11-2008, 108 công nhân đã thiệt mạng trong vụ nổ hầm mỏ ở tỉnh Hắc Long Giang.

Hà Nhi (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.