Trung Quốc bắt 3 nghi phạm vụ cô dâu Việt mất tích

Theo China News, cảnh sát tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vừa bắt giữ 3 trong số 5 người bị tình nghi liên quan tới vụ hơn 100 cô dâu Việt mất tích tại huyện Khúc Chu. Đây là 3 đối tượng móc nối với bà Ngô Mỹ Ngọc - người mai mối cho các cô dâu Việt lấy chồng tại Khúc Chu. Hiện bà này và gia đình đã mất tích. Lực lượng công an địa phương đã thành lập tổ chuyên án và đang tích cực điều tra.

Cảnh sát cũng đang tìm kiếm hơn 100 cô dâu người Việt biến mất tập thể từ ngày 20-11. Những người này nói với chồng rằng họ đi ăn cùng những người Việt khác trong vùng, nhưng sau đó không ai liên lạc được với họ. Tính đến thời điểm hiện tại, công an Khúc Chu đã nhận được 28 đơn tố giác của những người dân trong huyện cho rằng có sự lừa đảo trong các cuộc hôn nhân.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.