Trung Quốc bắt 5 nghi can khủng bố, triệt phá 2 xưởng chế bom

Hãng AP dẫn nguồn tin từ cổng thông tin chính phủ Tianshan net của Trung Quốc cho biết, cảnh sát ở khu vực khu tự trị Tân Cương đã bắt giữ 5 nghi can khủng bố và tịch thu 1,8 tấn nguyên liệu thô có thể được sử dụng để chế tạo bom.

Cổng thông tin trên đăng tin: cảnh sát tại khu vực Hòa Điền thuộc khu tự trị Tân Cương đã triệt phá 2 xưởng chế tạo bom. Tin cũng cho biết thêm các nghi can khủng bố bị bắt giữ ở Hòa Điền đã lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công tương tự vụ tuần trước tại một khu chợ ở Tân Cương làm 43 người thiệt mạng.

Trước đó, Trung Quốc cho biết tính tới tháng 5, cảnh sát tại Tân Cương đã triệt phá 23 nhóm khủng bố và tôn giáo cực đoan, bắt giữ hơn 200 đối tượng tình nghi.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.