Trung Quốc bắt hơn 400 nghi phạm trốn ra nước ngoài

Ngày 18-8, theo Tân Hoa xã, Bộ Công an Trung Quốc cho biết kể từ khi triển khai chiến dịch “Săn cáo 2016” từ tháng 5 cho đến nay, cơ quan công an các cấp đã truy bắt được 409 nghi phạm gồm các quan chức phạm tội bỏ trốn.

Trong danh sách này có 272 người bị bắt ở nước ngoài, 137 người được Chính phủ Trung Quốc thuyết phục trở về từ 61 quốc gia. Trong số các nghi phạm bị bắt có 33 đối tượng lẩn trốn trong 5 năm, 12 đối tượng lẩn trốn hơn 10 năm. Bộ Công an Trung Quốc đã hợp tác với 33 tổ chức nước ngoài trong chiến dịch truy bắt trên tại các quốc gia Madagascar, Thái Lan, Peru, Philippines, Ecuador, Hàn Quốc, Campuchia và Tây Ban Nha.

“Săn cáo 2016” là sự tiếp nối của chiến dịch “Săn cáo 2015” do Bộ Công an Trung Quốc thực hiện. Trong chiến dịch “Săn cáo 2015”, bắt đầu từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 12-2015, cơ quan công an các cấp ở Trung Quốc đã truy bắt được 857 nghi phạm đang lẩn trốn tại 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.