Trung Quốc: Blog của chủ tịch nước thu hút hơn 10.000 cư dân mạng

Tờ Hoàn cầu thời báo đưa tin, sau khi thông tin Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đăng ký làm thành viên trên trang blog siêu gọn của tờ Nhân dân Nhật báo được công bố, hơn 10.000 cư dân mạng đã vào tham quan trang blog của vị lãnh đạo Trung Quốc.

Giao diện trang blog của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào chỉ chứa nội dung thông tin về chức vụ của ông: Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc, Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Trên trang blog chưa có bài viết.

Tờ Nhân dân Nhật báo mở dịch vụ blog siêu gọn vào đầu tháng 2 năm nay. Hiện chưa rõ Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tạo trang blog trong thời gian nào.

Nhân dịp năm mới, trong số hơn 10.000 cư dân mạng ghé tham quan trang blog của ông đã có 500 người viết phản hồi, gửi lời chúc mừng năm mới đến ông, một số người khác cho rằng hơi tiếc vì ông Hồ Cẩm Đào chưa viết gì trên trang blog của mình.

Trước đó, vào tháng 6-2008, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã có buổi giao lưu trực tuyến với người dân tại tờ Nhân dân Nhật báo, trở thành vị lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên nói chuyện với cư dân mạng trong nước.  

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”