Trung Quốc: Các công ty sữa nỗ lực lấy lại uy tín

° Nhật Bản: Phát hiện bột trứng có melamine

(SGGP 12G).- Các công ty lớn sản xuất sữa của Trung Quốc đang nỗ lực lấy lại lòng tin của công chúng sau xì căng đan “sữa độc”. Theo AP, một số công ty vừa mở cửa nhà máy cho các hãng thông tấn theo dõi các quá trình sản xuất sữa mà họ cam kết là đảm bảo an toàn. Ban lãnh đạo 2 công ty Mãnh Ngưu và Y Lợi ở khu tự trị Nội Mông đã cam kết sẽ kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi đưa ra thị trường, không để “sữa bẩn” đến tay người tiêu dùng.

° Hãng tin AFP sáng nay cho biết, Công ty Mitsui & Co. của Nhật Bản tiếp tục tìm thấy chất melamine trong sản phẩm bột trứng nhập từ Trung Quốc và đã ra lệnh thu hồi. 20 tấn bột trứng này được nhập từ Trung Quốc tháng 12 năm ngoái và hầu hết được bán cho Q.P.Egg Corp., một công ty thuộc Q.P.Corp chuyên sản xuất sốt mayonnaise.

Sự việc được phát hiện sau khi nhà sản xuất thực phẩm Trung Quốc, Dalian Hanovo Foods thông báo cho Mitsui rằng melamine được tìm thấy trong bột trứng và thức ăn gia súc. Ngoài ra, Bộ Y tế Nhật Bản cũng vừa cho biết, melamine còn được phát hiện trong gà rán nhập từ Trung Quốc.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IMF cho rằng tiền điện tử có nguy cơ gây rủi ro đáng kể đối với lĩnh vực tài chính

Cần động lực mới để phục hồi kinh tế thế giới

Trong thông điệp bằng văn bản gửi cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Guy Ryder đã cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 gây ra và cho rằng nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới, hoặc ít nhất là tăng cường động lực hiện tại để phục hồi kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây