Trung Quốc công bố xe tự hành thám hiểm vùng tối của Mặt trăng

SGGP
Trung Quốc vừa công bố các hình ảnh về tàu đổ bộ và xe tự hành phục vụ dự án Hằng Nga-4, dự kiến đổ bộ xuống lưu vực Nam cực - vùng tối của Mặt trăng trong năm nay. 

Trung Quốc công bố xe tự hành thám hiểm vùng tối của Mặt trăng

Các hình ảnh được trưng bày tại buổi họp báo cho thấy xe tự hành này có dạng hình hộp chữ nhật, dài 1,5m, rộng 1m, cao 1,1m, được trang bị 2 tấm pin mặt trời có thể gập lại và 6 bánh xe (ảnh). 

Xe tự hành Hằng Nga-4 về cơ bản giữ nguyên hình dạng và những điều kiện của chiếc xe Ngọc Thỏ trước đó - phục vụ dự án thám hiểm Hằng Nga-3 hồi năm 2013. Tuy nhiên, xe mới này còn có các linh kiện có khả năng thích ứng và cấu hình tải trọng có thể điều chỉnh để đối phó với địa hình phức tạp ở vùng tối của Mặt trăng. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Thách thức về chuyển đổi xe máy điện ở Jakarta

Tjut Devi vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Cô cho biết, môi trường là một trong những cân nhắc hàng đầu của cô: “Tôi không rõ liệu nó có tiết kiệm hay không, nhưng chắc chắn tôi muốn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.