Trung Quốc: Cựu chủ tịch Tân Cương bị bắt do nhận hối lộ

SGGP
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (SPP) Trung Quốc ngày 3-4 thông báo, cựu chủ tịch khu tự trị Tân Cương Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực đã bị bắt giữ để điều tra về các vụ tham nhũng. 

Cựu Chủ tịch Khu tự trị Tân Cương Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực.

Cựu Chủ tịch Khu tự trị Tân Cương Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực.

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết, ông Nỗ đã lợi dụng chức vụ để trục lợi cho bản thân và gia đình, mua nhiều xe hơi sang trọng và nâng đỡ nhiều người.

Trước đó, ông Nỗ bị khai trừ khỏi đảng do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật. Ông này cũng tỏ ra không trung thực và thành khẩn trong quá trình điều tra.

Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực từng là chủ tịch khu tự trị Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc trong 7 năm, từ 2007 đến 2014, ông này còn giữ các vị trí quan trọng như Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia, Ủy viên Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đến năm 2017.

Đây là một trong những quan chức cấp cao nhất trong số 1,5 triệu quan chức Trung Quốc sa lưới chiến dịch truy quét tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.