Trung Quốc: Cựu chủ tịch Tân Cương bị bắt do nhận hối lộ

SGGP
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (SPP) Trung Quốc ngày 3-4 thông báo, cựu chủ tịch khu tự trị Tân Cương Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực đã bị bắt giữ để điều tra về các vụ tham nhũng. 

Cựu Chủ tịch Khu tự trị Tân Cương Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực.

Cựu Chủ tịch Khu tự trị Tân Cương Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực.

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết, ông Nỗ đã lợi dụng chức vụ để trục lợi cho bản thân và gia đình, mua nhiều xe hơi sang trọng và nâng đỡ nhiều người.

Trước đó, ông Nỗ bị khai trừ khỏi đảng do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật. Ông này cũng tỏ ra không trung thực và thành khẩn trong quá trình điều tra.

Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực từng là chủ tịch khu tự trị Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc trong 7 năm, từ 2007 đến 2014, ông này còn giữ các vị trí quan trọng như Cục trưởng Cục Năng lượng quốc gia, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia, Ủy viên Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đến năm 2017.

Đây là một trong những quan chức cấp cao nhất trong số 1,5 triệu quan chức Trung Quốc sa lưới chiến dịch truy quét tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.