Trung Quốc đưa máy bay ném bom tối tân đến Biển Đông

SGGP
Theo báo chí Trung Quốc, Lực lượng Hải quân Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) tiết lộ máy bay ném bom H-6J vừa được triển khai lần đầu tiên tới đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép).

Máy bay ném bom H-6 được quân đội Trung Quốc huy động tập trận ở Biển Đông. Ảnh: AP

Máy bay ném bom H-6 được quân đội Trung Quốc huy động tập trận ở Biển Đông. Ảnh: AP

Theo các bức ảnh chụp được hãng tin Drive của Mỹ đăng tải, có ít nhất một máy bay H-6J đã hạ cánh trái phép tại đảo Phú Lâm. Trước đó, vào tháng 7-2020, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết máy bay ném bom H-6J cùng với các máy bay H-6G gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận chuyên sâu ở Biển Đông, hoàn thành các khóa huấn luyện, bài tập, bao gồm cất cánh và hạ cánh, tấn công đường dài và tấn công các mục tiêu trên mặt nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.