Trung Quốc đưa máy bay ném bom tối tân đến Biển Đông

SGGP
Theo báo chí Trung Quốc, Lực lượng Hải quân Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) tiết lộ máy bay ném bom H-6J vừa được triển khai lần đầu tiên tới đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép).

Máy bay ném bom H-6 được quân đội Trung Quốc huy động tập trận ở Biển Đông. Ảnh: AP

Máy bay ném bom H-6 được quân đội Trung Quốc huy động tập trận ở Biển Đông. Ảnh: AP

Theo các bức ảnh chụp được hãng tin Drive của Mỹ đăng tải, có ít nhất một máy bay H-6J đã hạ cánh trái phép tại đảo Phú Lâm. Trước đó, vào tháng 7-2020, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết máy bay ném bom H-6J cùng với các máy bay H-6G gần đây đã tiến hành các cuộc tập trận chuyên sâu ở Biển Đông, hoàn thành các khóa huấn luyện, bài tập, bao gồm cất cánh và hạ cánh, tấn công đường dài và tấn công các mục tiêu trên mặt nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.