Trung Quốc dùng kỹ thuật chống gian lận thi cử

SGGP
Những công nghệ này nhằm ứng phó với các thiết bị quay cóp tinh vi giấu trong gôm (tẩy), viết, dây thắt lưng…

Trung Quốc dùng kỹ thuật chống gian lận thi cử

Đứng trước áp lực gian lận trong kỳ thi đại học sắp tới, giới chức Trung Quốc đã đưa ra nhiều hình thức phát hiện gian lận thi cử rất tinh vi trong đó có công nghệ vân tay, nhận diện khuôn mặt, phát hiện sóng wifi, sóng bluetooth…
Những công nghệ này nhằm ứng phó với các thiết bị quay cóp tinh vi giấu trong gôm (tẩy), viết, dây thắt lưng…
Các nhà chức trách Trung Quốc cũng vừa bắt giữ 51 người trong các đường dây giúp thí sinh gian lận. Người gian lận và người tiếp tay có thể bị tù giam lên tới 7 năm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.