Trung Quốc: Hơn 7.000 thùng hóa chất độc hại bị cuốn xuống sông

(SGGPO).- Tân Hoa Xã ngày 29-7 đưa tin, hơn 7.000 thùng chứa hóa chất dễ cháy nổ độc hại đã bị cuốn xuống sông Tùng Hoa ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc. Văn phòng Ủy ban Đảng Cộng sản Trung Quốc thành phố Cát Lâm cho hay sự việc xảy ra vào ngày 28-7 do mưa lớn, gây lụt lội đã cuốn trôi hơn 160 tấn hóa chất dễ cháy nổ của nhà máy hóa chất Xinyaqiang xuống sông Tùng Hoa.

Các thùng hóa chất màu xanh trôi nổi trên sông Tùng Hoa

Đến 13 giờ chiều qua, nước sinh hoạt cho 4,3 triệu dân thành phố Cát Lâm đã bị cắt do lo ngại hóa chất nhiễm vào nguồn nước. Hiện người dân tại Cát Lâm đã phải chuyển sang dùng nước đóng chai và chưa rõ đến bao giờ cơ quan chức năng mới cấp nước trở lại.

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã được điều động đến hiện trường, 8 vành đai khoanh vùng nhiễm độc cũng đã được dựng lên. Hiện mới chỉ có 400 thùng hóa chất được vớt lên.

A.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.