Trung Quốc: Hơn 7.000 thùng hóa chất độc hại bị cuốn xuống sông

(SGGPO).- Tân Hoa Xã ngày 29-7 đưa tin, hơn 7.000 thùng chứa hóa chất dễ cháy nổ độc hại đã bị cuốn xuống sông Tùng Hoa ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc. Văn phòng Ủy ban Đảng Cộng sản Trung Quốc thành phố Cát Lâm cho hay sự việc xảy ra vào ngày 28-7 do mưa lớn, gây lụt lội đã cuốn trôi hơn 160 tấn hóa chất dễ cháy nổ của nhà máy hóa chất Xinyaqiang xuống sông Tùng Hoa.

Các thùng hóa chất màu xanh trôi nổi trên sông Tùng Hoa

Đến 13 giờ chiều qua, nước sinh hoạt cho 4,3 triệu dân thành phố Cát Lâm đã bị cắt do lo ngại hóa chất nhiễm vào nguồn nước. Hiện người dân tại Cát Lâm đã phải chuyển sang dùng nước đóng chai và chưa rõ đến bao giờ cơ quan chức năng mới cấp nước trở lại.

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã được điều động đến hiện trường, 8 vành đai khoanh vùng nhiễm độc cũng đã được dựng lên. Hiện mới chỉ có 400 thùng hóa chất được vớt lên.

A.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.