Trung Quốc: Nổ hầm mỏ, 46 người chết

  • El Salvador: Xe buýt bị đốt cháy, 11 người chết

(SGGPO).- Sáng sớm nay, 21-6, một vụ nổ mỏ than ở tỉnh Hà nam Trung Quốc đã giết chết ít nhất 46 công nhân. Theo Tân hoa xã, 26 trong số 72 công nhân còn đang bị mắc kẹt sau vụ nổ đã thoát nạn. Chính quyền địa phương đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Lính cứu hỏa đang vào cứu những công nhân bị kẹt trong hầm lò sau vụ nổ sáng nay

Những vụ tại nạn hầm mỏ từ đầu năm tới nay tại Trung Quốc:

-Ngày 30-5, vụ nổ mỏ than ở Hồ Nam đã giết chết 17 công nhân.

-Ngày 13-5, một vụ nổ mỏ than khác ở tỉnh Quý Châu cũng đã giết chết 21 người...

-Tháng 4, mỏ than Wangjialing ở tỉnh Sơn Tây bị ngập lụt khiến 153 công nhân bị mắc kẹt trong hầm lò, chỉ cứu sống được 115 người.

   * Ít nhất 11 người bị chết và 8 người khác bị thương vào đêm 20-6 khi một nhóm tấn công đốt cháy hai xe buýt đang đi trên đường ở San Salvador thuộc El Salvador.

Trong vụ tấn công thứ nhất, theo các nhân chứng, những chiếc xe mô tô chở nhóm tấn công đã chặn một chiếc xe buýt lại, tưới xăng lên xe, đóng cửa nhốt các hành khách bên trong rồi phóng hỏa. Lực lượng cứu hộ đã cố gắng đập bể cửa sổ xe buýt để cứu những người bị kẹt trong chiếc xe buýt bị đốt cháy. 13 hành khách đã được đưa tới bệnh viện khu vực.

Cảnh sát cho biết, khoảng 10 phút sau, ở một khu vực khác, một nhóm tấn công khác cũng công nhiên chặn và đốt cháy một xe buýt, khiến một bé gái 11 tuổi và lái xe bị chết.

Cảnh sát nghi ngờ các vụ tấn công bất ngờ này có sự liên quan tới các băng cướp và không loại trừ khả năng nhưng vụ tấn công này nhằm trả thù việc các tài xế không chịu nộp “thuế” cho chúng. Các điều tra viên đã bắt giữ 3 người tình nghi, một trong số 3 người này  quân áo còn dích đầy xăng.

Th.Hà theo CNN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.