Trung Quốc phá đường dây buôn bán trẻ em

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, cảnh sát Trung Quốc vừa phá một đường dây buôn bán trẻ em, bắt 78 nghi phạm và giải cứu 15 em nhỏ.

Theo giới điều tra, cầm đầu đường dây này có 2 nghi phạm là một cặp vợ chồng. Từ tháng 9-2015, người vợ đã liên tục đi lại từ những thị trấn miền núi ở Lương Sơn (Tứ Xuyên) và Lâm Nghi (Sơn Đông) để mua những trẻ sơ sinh từ Lâm Sơn và chuyển chúng tới Lâm Nghi cách đó hàng ngàn km. Sau đó, người chồng chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng có nhu cầu. Các bé trai được rao bán với giá từ 50.000 đến 60.000 NDT (tương đương từ 7.600 USD đến 9.120 USD), trong khi các bé gái được bán với giá từ 20.000 đến 30.000 NDT ( từ 3.900 USD đến 4.590 USD).

Các em bé được giải cứu hiện đang được chăm sóc tại một văn phòng xã hội địa phương và các bác sĩ đã lấy mẫu máu để xác định thân nhân của các em.

Tại Trung Quốc, hiện tượng mất cân bằng giới tính do chính sách một con và quan niệm trọng nam khinh nữ được cho là đã góp phần làm gia tăng nạn buôn bán trẻ em.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.