Trung Quốc phá đường dây buôn bán trẻ em

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, cảnh sát Trung Quốc vừa phá một đường dây buôn bán trẻ em, bắt 78 nghi phạm và giải cứu 15 em nhỏ.

Theo giới điều tra, cầm đầu đường dây này có 2 nghi phạm là một cặp vợ chồng. Từ tháng 9-2015, người vợ đã liên tục đi lại từ những thị trấn miền núi ở Lương Sơn (Tứ Xuyên) và Lâm Nghi (Sơn Đông) để mua những trẻ sơ sinh từ Lâm Sơn và chuyển chúng tới Lâm Nghi cách đó hàng ngàn km. Sau đó, người chồng chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng có nhu cầu. Các bé trai được rao bán với giá từ 50.000 đến 60.000 NDT (tương đương từ 7.600 USD đến 9.120 USD), trong khi các bé gái được bán với giá từ 20.000 đến 30.000 NDT ( từ 3.900 USD đến 4.590 USD).

Các em bé được giải cứu hiện đang được chăm sóc tại một văn phòng xã hội địa phương và các bác sĩ đã lấy mẫu máu để xác định thân nhân của các em.

Tại Trung Quốc, hiện tượng mất cân bằng giới tính do chính sách một con và quan niệm trọng nam khinh nữ được cho là đã góp phần làm gia tăng nạn buôn bán trẻ em.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.