Trung Quốc sẽ xây trạm điều phối ở biển Đông

Tờ China Daily ngày 23-5 đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc đang có kế hoạch xây một trạm điều phối phục vụ một tàu cứu hộ tiên tiến ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Theo báo trên, tàu này sẽ chở các máy bay không người lái và robot hoạt động dưới nước, dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm nay. Hiện chưa rõ tàu này sẽ đặt căn cứ tại hòn đảo nào, song Trung Quốc đã tiến hành hoạt động bồi đắp và xây dựng trái phép trên một số hòn đảo ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.