Trung Quốc: Tai nạn mỏ than làm 35 người chết, 44 người mất tích

(SGGPO).- Vào khoảng 1 giờ sáng nay (giờ địa phương), tại thành phố Bình Đỉnh Sơn thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ tai nạn mỏ than khiến 35 người thiệt mạng và 44 người mất tích.

Tai nạn xảy ra khi có 93 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm. Tuy nhiên, Cơ quan giám sát an toàn lao động nhà nước không nói rõ về nguyên nhân tai nạn và cũng không nêu tên của mỏ than nói trên.

Tại Trung Quốc thường xuyên xảy ra tai nạn mỏ than do nhiều chủ mỏ không thực hiện nghiêm túc các tiêu chuẩn an toàn lao động.

Theo thống kê chính thức, trong năm 2008, tai nạn mỏ than đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.200 công nhân.

Hạnh Xuân (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.