Trung Quốc: Tăng giá xăng dầu và điện

Tân Hoa Xã cho biết, bắt đầu từ hôm nay, Trung Quốc tăng khoảng 18% giá bán lẻ các loại xăng, dầu diezel, dầu dùng cho công nghiệp hàng không và điện, trong khi vẫn duy trì mức giá hiện nay với khí đốt tự nhiên và khí đốt hóa lỏng.

Theo thông báo của Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia, giá xăng, dầu diezel từ ngày 20-6 được ấn định ở mức 1.000 NDT/tấn (144,9 USD), trong khi giá dầu dùng cho công nghiệp hàng không tăng lên 1.500 NDT/tấn. Ủy ban này cho biết thêm, kể từ ngày 1-7 tới, giá điện trung bình cũng sẽ tăng thêm khoảng 0,025 NDT/kWh, song người dân ở thành thị và nông thôn, cũng như các khu vực sản xuất nông nghiệp và phân bón được miễn áp dụng đợt tăng giá này.

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.