Trung Quốc: Thêm một trường mẫu giáo ép trẻ uống thuốc tùy tiện

(SGGPO).- Tân Hoa xã đưa tin, thêm một trường mẫu giáo ở Trung Quốc bị điều tra vì tùy tiện cho trẻ uống thuốc kháng virus. Nhà trẻ có sai phạm nghiêm trọng này có tên Tân Cảng, thuộc quận Tây Lăng, thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung của Trung Quốc. 200 bé của trường mẫu giáo này đã được đưa đi kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Một nhà trẻ ở thành phố Cát Lâm bị phát hiện sai phạm vài ngày trước

Phụ huynh các bé ở trường Tân Cảng cho hay, con của họ thường xuyên bị bắt uống những viên thuốc trắng, rất đắng. Hậu quả là các bé gặp chứng rối loạn hệ tiêu hóa, đau bao tử, nhịp tim thất thường, nôn ói, chóng mặt, da tái nhợt. Hiệu trưởng nhà trường đã thừa nhận có việc cho các bé uống một loại thuốc kháng virus, giúp các bé tránh được những cơn cảm cúm thông thường. Ngoài ra, trường cũng cho các em uống nhiều loại vitamin để tăng sức đề kháng. Việc tùy tiện kê toa thuốc cho các em là rất nguy hiểm. Trường Tân Cảng đã bị đóng cửa. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra sai phạm của hiệu trưởng và nhân viên y tế của trường.

Vụ việc được phát hiện chỉ vài ngày sau khi hàng loạt vụ bê bối tương tự xảy ra ở các nhà trẻ tại thành phố Tây An và thành phố Cát Lâm. Dư luận Trung Quốc, nhất là những gia đình có con nhỏ vô cùng tức giận với sự bê bối, cố tình làm sai của những trường mẫu giáo trên.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây