Trung Quốc thu giữ khối lượng lớn tiền giả

Bộ Công an Trung Quốc cho biết trong chiến dịch truy quét tội phạm sản xuất và tiêu thụ tiền giả mang tên “Hành động 09”, phát động từ ngày 20-1 đến nay, lực lượng an ninh nước này đã thu giữ một lượng tiền giả lên đến hơn 178 triệu nhân dân tệ (NDT), tương đương khoảng 26 triệu USD.

Cảnh sát Trung Quốc đã phá được 271 trong tổng số 412 vụ án liên quan đến tiền giả; xóa sổ 5 băng nhóm và bắt giữ 613 đối tượng phạm tội.

Trong đó, tiêu biểu là vụ triệt phá một xưởng làm tiền giả có quy mô lớn tại tỉnh Quảng Đông, bắt 13 đối tượng và thu giữ gần 100 triệu NDT giả; phát hiện đường dây chuyên sản xuất và tiêu thụ tiền giả tại thành phố Trùng Khánh, thu giữ gần 13,7 triệu NDT giả.

Tại thành phố Lạc Hà, tỉnh Hà Nam, cảnh sát bắt 11 người khi đột nhập vào nhà máy in tiền giả tịch thu lượng tiền giả giá trị 2 triệu NDT.

Kể từ cuối năm ngoái, nạn tiền giả tại Trung Quốc ngày càng trở nên phức tạp và nghiêm trọng. Những tờ tiền mệnh giá 100 NDT với số series thường bắt đầu là HD90 hoặc TJ38 được làm giả một cách rất tinh vi xuất hiện rất nhiều ở 10 tỉnh, thành và khu vực.

K.M. (Theo China Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.