Trung Quốc thử nghiệm ván trượt bay đa năng

Viện Máy móc điện lực Bắc Kinh, nhà thầu chương trình vũ trụ và vũ khí siêu thanh của Trung Quốc, cho biết đang lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm lần đầu dành cho con người trên ván trượt bay đa năng vào năm 2023.
Ván trượt bay đa năng của Trung Quốc
Ván trượt bay đa năng của Trung Quốc

Ván trượt bay có tên mã SF-FB-30 do một nhóm nhà nghiên cứu trong ngành công nghiệp quốc phòng của Trung Quốc phát triển, có thể ứng dụng trong cả lĩnh vực quân sự và dân sự.

Đây là thiết bị bay thẳng đứng nhỏ gọn có thể nâng một người hoặc hàng hóa có trọng lượng lên đến 100kg lên độ cao 3km. Được trang bị 4 động cơ turbine phản lực siêu nhỏ, ván trượt bay cho phép con người di chuyển với tốc độ lên đến 150km/giờ hoặc đứng và lơ lửng một chỗ trên không trong khoảng 10 phút.

Việc vận hành thiết bị này đơn giản như sử dụng một chiếc ván trượt. SF-FB-30 cũng có thể bay tự động, vận chuyển hàng hóa hoặc vận chuyển hành khách đến những vị trí cao.

Thiết bị được phát triển và chế tạo hoàn toàn bằng công nghệ động cơ phản lực và vật liệu của Trung Quốc, cho phép nhà sản xuất cắt giảm chi phí. Nhóm phát triển ván trượt bay kỳ vọng Hải quân Trung Quốc có thể sử dụng thiết bị này để đưa lực lượng từ các con thuyền lên các tàu chở dầu hoặc tàu viễn dương bị cướp. Ván trượt bay cũng có thể ứng dụng trong các lĩnh vực như hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, sơ tán người gặp nạn khỏi hỏa hoạn và giao thông đô thị.

Đọc nhiều nhất

Năm Mão nói chuyện Mèo

Năm Mão nói chuyện Mèo

Chú mèo có tên Kefir, thuộc giống Maine Coon, mèo lông dài Mỹ, nặng 12,7kg được ghi nhận là con mèo nuôi lớn nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.