Trung Quốc triệt phá đường dây làm giả vaccine ngừa dịch Covid-19

SGGP
Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ hơn 80 người tham gia sản xuất vaccine ngừa Covid-19 giả trong chiến dịch ngăn chặn các hoạt động phi pháp liên quan tới vaccine.

Theo hãng tin THX ngày 2-2, các nghi phạm đã sản xuất vaccine giả từ tháng 9-2020 (là nước muối đẳng trương được bơm vào các lọ thủy tinh, bán với giá cao). Cảnh sát đã thu giữ hơn 3.000 liều vaccine giả sau khi đột kích một số địa điểm ở thủ đô Bắc Kinh và nhiều thành phố khác ở các tỉnh Giang Tô và Sơn Đông.

Tuy không công bố số lượng vaccine giả có thể đã đưa đi tiêu thụ nhưng cảnh sát khẳng định đã truy được các địa điểm có vaccine.

Theo báo Global Times, các đối tượng được cho là có ý định tuồn vaccine giả ra nước ngoài tiêu thụ. Theo số liệu mới nhất, 23 triệu người dân Trung Quốc đã được tiêm vaccine và mục tiêu đến ngày 12-2, sẽ có khoảng 50 triệu người được tiêm chủng.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.