Trung Quốc xét nghiệm hơn 4,2 triệu người liên quan các ca mắc Covid-19

SGGP
Ngày 14-10, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo, Trung Quốc đại lục ghi nhận 20 ca mắc mới virus SARS-CoV-2, trong đó có 14 ca nhập cảnh và 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng, được ghi nhận tại tỉnh Sơn Đông.

Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: AP

Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: AP

Đây là các ca mắc trong cộng đồng đầu tiên trong vòng 2 tháng tại quốc gia này. Trung Quốc đã xét nghiệm hơn 4,2 triệu người tại TP Thanh Đảo, trực thuộc tỉnh Sơn Đông, do các trường hợp đều liên quan đến Bệnh viện Phẫu thuật lồng ngực Thanh Đảo.

Giới chức y tế cho biết, Trung Quốc sẽ tiến hành chiến dịch tầm soát hàng loạt ở TP 9 triệu dân này trong thời gian ngắn nhất. Việc phát hiện ra 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng đã làm dấy lên lo ngại về sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại Trung Quốc. 

Trong diễn biến khác, Ngân hàng Thế giới (WB) vừa thông qua gói tài chính trị giá 12 tỷ USD để hỗ trợ các nước đang phát triển mua và phân phối vaccine phòng virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, cũng như xét nghiệm và điều trị căn bệnh này. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.