Trung Quốc xét nghiệm hơn 4,2 triệu người liên quan các ca mắc Covid-19

SGGP
Ngày 14-10, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo, Trung Quốc đại lục ghi nhận 20 ca mắc mới virus SARS-CoV-2, trong đó có 14 ca nhập cảnh và 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng, được ghi nhận tại tỉnh Sơn Đông.

Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: AP

Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: AP

Đây là các ca mắc trong cộng đồng đầu tiên trong vòng 2 tháng tại quốc gia này. Trung Quốc đã xét nghiệm hơn 4,2 triệu người tại TP Thanh Đảo, trực thuộc tỉnh Sơn Đông, do các trường hợp đều liên quan đến Bệnh viện Phẫu thuật lồng ngực Thanh Đảo.

Giới chức y tế cho biết, Trung Quốc sẽ tiến hành chiến dịch tầm soát hàng loạt ở TP 9 triệu dân này trong thời gian ngắn nhất. Việc phát hiện ra 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng đã làm dấy lên lo ngại về sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại Trung Quốc. 

Trong diễn biến khác, Ngân hàng Thế giới (WB) vừa thông qua gói tài chính trị giá 12 tỷ USD để hỗ trợ các nước đang phát triển mua và phân phối vaccine phòng virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, cũng như xét nghiệm và điều trị căn bệnh này. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />