Trung tâm tài chính của Singapore có nguy cơ bị ngập

SGGP
Hãng tin Reuters dẫn đánh giá của Công ty Tư vấn bất động sản CBRE, Khu trung tâm tài chính (CBD) của Singapore có nguy cơ cao bị ngập khi mực nước biển dâng cao do sự ấm lên toàn cầu.

Trung tâm tài chính của Singapore có nguy cơ bị ngập

51 tòa nhà với khoảng 20,8 triệu m² dùng làm văn phòng nằm trong các khu vực có nguy cơ bị ngập nước, trong bối cảnh nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng 1,5 °C theo ước tính của Liên hiệp quốc có thể xảy ra từ năm 2030 đến 2052.

CBRE nhấn mạnh, khu vực vịnh Marina với các tòa cao ốc văn phòng trị giá hàng tỷ USD dễ bị ảnh hưởng nhất. Nhiều khu tài chính của Singapore, nơi nhiều công ty đa quốc gia và ngân hàng đặt văn phòng, được xây dựng trên nền đất cải tạo và cao hơn mặt nước biển chưa tới 5m. 

Năm 2019, chính phủ của quốc đảo sư tử thông báo chi 400 triệu đô la Singapore để nâng cấp và bảo dưỡng hệ thống kênh rạch dẫn nước và tăng cường khả năng chống lụt quốc gia.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Trung Quốc chuẩn bị phóng tên lửa khí methane

Tên lửa mang tên Zhuque-2 (Chu Tước-2, ảnh) của Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Landspace dự kiến phóng trước giữa tháng này từ sa mạc Gobi ở Nội Mông. Theo Báo South China Morning Post, nếu thành công, đây sẽ là tên lửa đốt bằng methane đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo.