Trung tâm tài chính của Singapore có nguy cơ bị ngập

SGGP
Hãng tin Reuters dẫn đánh giá của Công ty Tư vấn bất động sản CBRE, Khu trung tâm tài chính (CBD) của Singapore có nguy cơ cao bị ngập khi mực nước biển dâng cao do sự ấm lên toàn cầu.

Trung tâm tài chính của Singapore có nguy cơ bị ngập

51 tòa nhà với khoảng 20,8 triệu m² dùng làm văn phòng nằm trong các khu vực có nguy cơ bị ngập nước, trong bối cảnh nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng 1,5 °C theo ước tính của Liên hiệp quốc có thể xảy ra từ năm 2030 đến 2052.

CBRE nhấn mạnh, khu vực vịnh Marina với các tòa cao ốc văn phòng trị giá hàng tỷ USD dễ bị ảnh hưởng nhất. Nhiều khu tài chính của Singapore, nơi nhiều công ty đa quốc gia và ngân hàng đặt văn phòng, được xây dựng trên nền đất cải tạo và cao hơn mặt nước biển chưa tới 5m. 

Năm 2019, chính phủ của quốc đảo sư tử thông báo chi 400 triệu đô la Singapore để nâng cấp và bảo dưỡng hệ thống kênh rạch dẫn nước và tăng cường khả năng chống lụt quốc gia.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.