Trùng tu Vạn Lý Trường Thành

SGGP
Quỹ Bảo tồn di sản văn hóa Trung Quốc (CFCHC) thông báo công việc tu sửa bức tường nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành đã bắt đầu, lần này có sự hợp tác của cả quỹ chính phủ và xã hội.

Trùng tu Vạn Lý Trường Thành

Cụ thể, theo Tân Hoa xã, dự án cải tạo phân tạo phân đoạn Jiankou Vạn Lý Trường Thành tại quận Hoài Nhu của Bắc Kinh sẽ được đồng tài trợ bởi CFCHC, chính quyền địa phương, quỹ từ thiện của Tencent và dự kiến hoàn thành vào tháng 6 năm sau. Đây là lần đầu tiên, công việc cải tạo bức tường này nhận được sự hỗ trợ của những quỹ phi chính phủ.

Ngoài ra, việc tận dụng các nền tảng xã hội dự kiến sẽ thu hút hơn sự chú ý đến Vạn Lý Trường Thành và công tác bảo tồn di sản này. Bên cạnh hỗ trợ tài chính, Công ty Tencent cũng đã cam kết thúc đẩy duy trì và bảo tồn những giá trị văn hóa cũng như về mặt lịch sử của kỳ quan thế giới nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành.

Đoạn tường Jiankou dài 12km, từng bị tôn tạo bằng cách phủ xi măng trắng, khiến dư luận bức xúc.

 

BÙI VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Thách thức về chuyển đổi xe máy điện ở Jakarta

Tjut Devi vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Cô cho biết, môi trường là một trong những cân nhắc hàng đầu của cô: “Tôi không rõ liệu nó có tiết kiệm hay không, nhưng chắc chắn tôi muốn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.