Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan

SGGPO

Fanpage chính thức của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt phát đi thông báo tạm ngưng cho du khách vào tham quan kể từ ngày 12-4-2019.

Cụ thể, nội dung thông báo tạm ngưng đón khách vào trường tham quan để đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh cảnh quan trường học. Trên thông báo cũng không đưa thời gian cụ thể mở cửa trở lại để du khách tham quan.

Sau khi nội dung được đăng rộng rãi, nhiều khách du lịch đang có ý định tham quan ngôi trường có công trình kiến trúc độc đáo tỏ vẻ tiếc nuối.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 1 Du khách tham quan trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trưa 11-4. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Hiện nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đang áp dụng quy định ra vào trường đối với cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên và khách đến liên hệ công tác.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 2 Du khách tranh thủ tham quan trong thời gian trường mở cửa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trong đó, đối với khách tham quan phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân và chỉ được quay phim, chụp ảnh tại khu vực sân trường, không được phép vào các lớp học, các phòng làm việc của nhà trường.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 3 Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hiện chỉ cho tham quan khu vực sân trường, các khu vực văn phòng, lớp học cấm du khách vào tham quan. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Du khách muốn tham quan chỉ được vào trường học sau 17 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hàng ngày. Riêng chủ nhật và các ngày lễ có thể tham quan trong khung giờ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ và từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 4 Đây là địa chỉ quen thuộc với du khách đến tham quan các công trình kiến trúc từ gần 1 thế kỷ trước. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có. Năm 1932 trường Petit Lycée Dalat được đổi tên thành Grand Lycée de DalatLycée Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin. Dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu sang, mái được lợp bằng ngói làm từ nước Pháp.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 5 Tháp Bút, biểu tượng của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đây là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách đến tham quan TPHCM. Ảnh: THI HỒNG

Sẽ có lộ trình mở cửa đón du khách quốc tế

Thời điểm Nghị quyết 79/NQ-CP có hiệu lực là 1-7-2020 sẽ đánh một dấu mốc quan trọng đối với du lịch, song không đồng nghĩa với việc du lịch sẽ mở cửa đón du khách quốc tế vào thời điểm này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

Sau chuỗi bán ròng mạnh kỷ lục, khối ngoại đã có những phiên quay lại mua ròng trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực cho sự thay đổi về xu hướng thị trường.

Thị trường

Xuất khẩu cá ngừ hộp tăng

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cá ngừ hộp của Việt Nam xuất khẩu qua một số nước EU, Mỹ, Ai Cập đang tăng. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản cần giải pháp đột phá

Dịch kéo dài nhiều tháng, thị trường bất động sản (BĐS) rơi vào khốn khó trăm bề, sản phẩm không bán được, lãi suất vẫn phải trả hàng ngày, bào mòn cạn kiệt “sức khỏe” chủ đầu tư. Một giải pháp đột phá cho thị trường BĐS trong lúc này là hết sức cần thiết.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế