Trường ĐH Luật TPHCM: Sinh viên hệ tại chức bị đối xử tệ

Nhiều sinh viên lớp Q5E hệ vừa học vừa làm (tại chức cũ) khóa 2009-2013 Trường ĐH Luật TPHCM học tại cơ sở Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 5 (số 207 đường An Dương Vương, quận 5) bức xúc về việc bị nhà trường… bỏ rơi. Theo nhiều sinh viên, nhà trường bố trí lớp học không đủ chỗ ngồi, sinh viên đến sau phải lấy ghế nhựa ngồi ngoài hành lang, số không có ghế phải đứng ngoài, chịu cái nóng như đổ lửa.

Đến lúc kiểm tra lấy điểm quá trình, hoặc thi hết môn, do không đủ chỗ ngồi giám thị bố trí 5 sinh viên ngồi 1 bàn (bình thường ngồi 4 người đã chật). Sinh viên D.H bức xúc: “Lúc 18 giờ ngày 12-6, giờ thi môn Luật Hình sự 1, do chỗ ngồi quá chật hẹp, nhiều sinh viên đã to tiếng với giám thị coi thi, gây ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các sinh viên khác.”

Nói về tổ chức thi, D.H cho biết thêm: “Nhà trường không phát giấy nháp mặc dù thi những môn phải làm bài tập rất nhiều. Tôi có hỏi giám thị coi thi và nhận được câu trả lời: có lẽ do nhà trường… quên (!?)”. Sinh viên lớp Q5E còn phản ánh, cho đến nay không biết giáo viên chủ nhiệm tên gì; ban cán sự lớp cũng ít đi học nên mọi thắc mắc thông tin liên quan đến quyền lợi sinh viên không biết hỏi ai.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Phó giáo sư - tiến sĩ Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM, cho biết: “Hiện nay nhà trường chưa nhận được phản ánh thông tin trên từ sinh viên. Tuy nhiên, ngay trong chiều nay (15-6) chúng tôi sẽ xuống làm việc với ban quản lý cơ sở vật chất Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 5 và các phòng ban để giải quyết rốt ráo tình trạng trên”.

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục