Góc ảnh bạn đọc

Trường gà giữa công trường

Trưa 15-2, một trường gà có quy mô sát phạt khá lớn diễn ra công khai giữa khuôn viên công trường thuộc dự án đại lộ Đông Tây trước nhà số 170 Trần Văn Kiểu (P1 Q5 TPHCM).

Hàng chục người vây quanh cặp gà nòi đang quần nhau kịch liệt trước sự chứng kiến một cách bình thản của bảo vệ công trường và tiếng cổ vũ vang lên náo nhiệt.

Tham gia trường gà có nhiều công nhân của công trường, thanh niên ở các khu dân cư gần đó. Sau mỗi độ gà, kẻ thua đã chung cho người thắng nhiều xấp tiền dày cộm (ảnh).

Người dân ở đây cho biết, nhiều tháng nay, cứ vào thứ bảy, chủ nhật, khi công trường nghỉ làm việc là trường gà mọc lên nhưng không hề có sự can thiệp nào của Ban quản lý công trường và chính quyền địa phương.

Trần Phương Đông

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát chiếm hết con hẻm 430,  đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 11, quận 3, TPHCM). Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Mạnh tay với chợ tự phát: Bài 1 - Dẹp chỗ này, mọc chỗ khác

Những năm gần đây, chợ tự phát mọc lên khắp nơi. Cứ nơi nào người dân có nhu cầu tiện lợi về mua sắm thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu thì nơi đó sẽ hình thành chợ tự phát. Chợ mọc xung quanh chợ truyền thống, trong các đường hẻm khu dân cư, khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX). Nhiều tuyến đường, vỉa hè vốn dĩ để lưu thông bị biến thành chợ tự phát, trong khi chợ truyền thống ngày một đìu hiu.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.