Trường THPT Bình Phú cho học sinh nghỉ học 2 ngày do bị tốc mái sau cơn mưa lớn chiều 31-10

SGGPO
Chiều tối 1-11, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, sở này vừa có quyết định cho phép học sinh Trường THPT Bình Phú (quận 6) tạm nghỉ học trong 2 ngày là 2 và 3-11 để khắc phục sự cố tốc mái sau cơn mưa lớn vào chiều 31-10.
Trường THPT Bình Phú cho học sinh nghỉ học 2 ngày do bị tốc mái sau cơn mưa lớn chiều 31-10 ảnh 1 Một phần mái tôn của dãy nhà B bị rơi khiến nhiều phòng học hư hỏng nặng
Trước đó, sau cơn mưa lớn và giông lốc xảy ra vào chiều ngày 31-10, một phần mái của trường này bị rơi sập, phòng óc hư hỏng nặng. Trên cơ sở đề xuất của nhà trường, Sở GD-ĐT TP đã thống nhất phương án cho học sinh tạm nghỉ học 2 ngày để khắc phục sự cố.

Sáng mai (2-11) sở sẽ họp với ban giám hiệu trường và UBND quận 6 để chốt các phương án khắc phục thiệt hại và tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Trước mắt, kinh phí khắc phục sự cố sẽ lấy từ nguồn kinh phí phòng, chống thiên tai của địa phương.

Ngoài ra, để ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, Sở GD-ĐT TP chỉ đạo nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm thông tin cụ thể, đầy đủ đến từng học sinh. 

Trường THPT Bình Phú cho học sinh nghỉ học 2 ngày do bị tốc mái sau cơn mưa lớn chiều 31-10 ảnh 2 Một phòng học bị tốc mái sau cơn mưa lớn chiều 31-10

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, sau cơn mưa lớn kèm giông lốc xảy ra vào chiều 31-10, một phần mái tôn lớn ở khu B đổ sập xuống sân trường. Đến chiều nay, toàn bộ phần mái này đã được lực lượng chức năng dọn dẹp đưa ra ngoài.

Bà Hồ Thị Xuân Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã thông tin đến UBND quận 6, Sở GD-ĐT TP và các đơn vị xuống nắm tình hình.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngoài việc khắc phục sự cố mái ở dãy nhà khu B, nhà trường sẽ gia cố lại mái của các phòng học ở dãy nhà bên cạnh. Tuy nhiên, do bị tốc mái, kèm theo mưa lớn nên hơn 50 máy tính ở phòng máy, các thiết bị như máy chiếu, máy lạnh, quạt... của 5 phòng học ở lầu 3 dãy nhà B của trường hư hỏng nặng. 

Rất may là sự việc xảy ra vào chiều thứ bảy, học sinh được nghỉ học nên không có thiệt hại về người.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (quận Tân Bình) được sử dụng làm khu cách ly, chuẩn bị bàn giao lại cho ngành giáo dục

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Hôm nay 15-10, là thời hạn nhiều quận huyện của TPHCM hoàn tất bàn giao cơ sở trường học sau thời gian trưng dụng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Sau khi bàn giao, công tác cải tạo, sửa chữa trường lớp sẽ nhanh chóng thực hiện nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh trở lại. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục