Trường THPT Bình Phú cho học sinh nghỉ học 2 ngày do bị tốc mái sau cơn mưa lớn chiều 31-10

SGGPO
Chiều tối 1-11, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, sở này vừa có quyết định cho phép học sinh Trường THPT Bình Phú (quận 6) tạm nghỉ học trong 2 ngày là 2 và 3-11 để khắc phục sự cố tốc mái sau cơn mưa lớn vào chiều 31-10.
Trường THPT Bình Phú cho học sinh nghỉ học 2 ngày do bị tốc mái sau cơn mưa lớn chiều 31-10 ảnh 1 Một phần mái tôn của dãy nhà B bị rơi khiến nhiều phòng học hư hỏng nặng
Trước đó, sau cơn mưa lớn và giông lốc xảy ra vào chiều ngày 31-10, một phần mái của trường này bị rơi sập, phòng óc hư hỏng nặng. Trên cơ sở đề xuất của nhà trường, Sở GD-ĐT TP đã thống nhất phương án cho học sinh tạm nghỉ học 2 ngày để khắc phục sự cố.

Sáng mai (2-11) sở sẽ họp với ban giám hiệu trường và UBND quận 6 để chốt các phương án khắc phục thiệt hại và tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Trước mắt, kinh phí khắc phục sự cố sẽ lấy từ nguồn kinh phí phòng, chống thiên tai của địa phương.

Ngoài ra, để ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, Sở GD-ĐT TP chỉ đạo nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm thông tin cụ thể, đầy đủ đến từng học sinh. 

Trường THPT Bình Phú cho học sinh nghỉ học 2 ngày do bị tốc mái sau cơn mưa lớn chiều 31-10 ảnh 2 Một phòng học bị tốc mái sau cơn mưa lớn chiều 31-10

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, sau cơn mưa lớn kèm giông lốc xảy ra vào chiều 31-10, một phần mái tôn lớn ở khu B đổ sập xuống sân trường. Đến chiều nay, toàn bộ phần mái này đã được lực lượng chức năng dọn dẹp đưa ra ngoài.

Bà Hồ Thị Xuân Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã thông tin đến UBND quận 6, Sở GD-ĐT TP và các đơn vị xuống nắm tình hình.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngoài việc khắc phục sự cố mái ở dãy nhà khu B, nhà trường sẽ gia cố lại mái của các phòng học ở dãy nhà bên cạnh. Tuy nhiên, do bị tốc mái, kèm theo mưa lớn nên hơn 50 máy tính ở phòng máy, các thiết bị như máy chiếu, máy lạnh, quạt... của 5 phòng học ở lầu 3 dãy nhà B của trường hư hỏng nặng. 

Rất may là sự việc xảy ra vào chiều thứ bảy, học sinh được nghỉ học nên không có thiệt hại về người.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục