TRUSTBank - ĐHCĐ bất thường: Tiền đề triển khai đề án tái cơ cấu ngân hàng

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Tín -TRUSTBank đã tổ chức kỳ Đại hội cổ đông bất thường nhằm thống nhất phương án nhân sự thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát. Với tỷ lệ đồng thuận cao trên 90%, phương án nhân sự quản trị cấp cao đã được Đại hội đồng cổ đông TRUSTBank nhất trí thông qua. Đây được xem là tiền đề quan trọng trong tiến trình tái cấu trúc TRUSTBank nhằm thống nhất củng cố tổ chức, nâng cao quản trị điều hành, hướng đến mục tiêu đưa các hoạt động ngân hàng an toàn, lành mạnh và hiệu quả.

Đồng thuận, nhất trí cao

Tiếp nối tinh thần vững tin và đồng thuận từ Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên, ngày 7-2-2013 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Tín - TRUSTBank tiếp tục tổ chức kỳ ĐHCĐ bất thường thông qua đơn từ nhiệm của thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát (BKS) và thực hiện biểu quyết bầu thành viên HĐQT, BKS bổ sung nhiệm kỳ 2009 - 2013.

Đại hội diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện NHNN Việt Nam, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Long An, NHNN Chi nhánh tỉnh Long An, và sự tham dự của 196 cổ đông, đại diện 276.576.051 cổ phần, chiếm tỷ lệ 92,2% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Ông Đào Văn Nghiệp, Giám đốc NHNN Việt Nam Chi nhánh tỉnh Long An phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trên cơ sở quyết tâm thực hiện thành công đề án tái cấu trúc ngân hàng mà tiền đề là sự thống nhất củng cố tổ chức, nâng cao quản trị điều hành, phương án nhân sự HĐQT, BKS bổ sung nhiệm kỳ 2009 - 2013 đã được tuyệt đại đa số cổ đông nhất trí thông qua.

Theo kết quả Đại hội, 06 thành viên HĐQT chính thức đảm nhiệm vai trò quản trị ngân hàng nhiệm kỳ 2009 - 2013. Trong đó, các thành viên HĐQT là ông Phạm Công Danh, ông Phan Thành Mai, ông Mai Hữu Khương, bà Vũ Bạch Yến, ông Trần Hiệp và ông Phạm Trung Dũng - thành viên độc lập. Đồng thời, các thành viên BKS là ông Nguyễn Quốc Viễn, ông Đỗ Đình Do và bà Nguyễn Thị Mai Hương.

Tăng cường quản trị, kiểm soát trong hoạt động ngân hàng

Nâng cao quản trị điều hành, tăng cường kiểm soát trong hoạt động hướng đến mục tiêu đưa các hoạt động ngân hàng an toàn, lành mạnh và hiệu quả là một trong những chiến lược trong lộ trình tái cơ cấu TRUSTBank.

Việc thành lập các Ủy ban thực thi nhiệm vụ, quyền hạn của HĐQT là một trong những nội dung được quy định theo nghị định của Chính phủ về tổ chức, quản trị và hoạt động của ngân hàng thương mại sẽ được TRUSTBank chú trọng trong thời gian tới nhằm tăng cường quản trị, kiểm soát và nâng cao vai trò của HĐQT trong định hướng phát triển ngân hàng. Đặc biệt, sẽ hoàn thiện và phát huy hiệu quả các Ủy ban như: Ủy ban chiến lược, Ủy ban quản lý rủi ro và Ủy ban nhân sự.

Quang cảnh Đại hội cổ đông

Đây cũng là tiền đề quan trọng trong tiến trình tái cấu trúc TRUSTBank với trọng điểm là tập trung sử dụng hiệu quả nguồn lực từ các tập đoàn, tổ chức, cá thể kinh tế tư nhân trong nước, chủ động giải quyết ổn thỏa các vấn đề nội tại, không trông chờ vào sự “cứu trợ” của Ngân hàng Nhà nước.

Đồng thời với chiến lược giữ vững tiếp tục phát huy vai trò ngân hàng “tam nông”; với sự song hành của Tập đoàn Thiên Thanh - đối tác chiến lược có hệ thống kết nối với hàng nghìn doanh nghiệp về sản xuất, kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng, thiết bị nội ngoại thất, nhà ở cho người thu nhập thấp, TRUSTBank sẽ có những định hướng phát triển mới, từng bước chuyển dịch cơ cấu, để tiến tới mục tiêu chuyên biệt hóa dịch vụ ngân hàng mang tính chất đặc thù.

Đặc biệt, TRUSTBank sẽ triển khai thực hiện theo các chủ trương mới nhất của Chính phủ tại các Nghị quyết 01/NQ-CP và 02/NQ-CP, trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, tháo gỡ khó khăn, giải phóng hàng hóa tồn đọng, hỗ trợ thị trường. Đó là các chủ trương đồng thời của nhiều Bộ ngành, như NHNN với các nguồn vốn 20.000- 40.000 tỷ đồng hỗ trợ người mua nhà lãi suất thấp 8%/năm với thời hạn cho vay đến 10 năm, cam kết của các Ngân hàng quốc doanh như Ngân hàng BIDV sẽ dành 3% tổng dư nợ hàng năm cho phát triển nhà ở xã hội...

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế