Truy nã quốc tế bị can Dương Chí Dũng

(SGGP).- Ngày 22-6, đại tá Đặng Xuân Khang, Chánh văn phòng Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Việt Nam, cho biết, bị can Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải, Bộ GTVT, nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã bị Interpol chính thức truy nã quốc tế.

Theo đó, sau khi xác định Dương Chí Dũng nhiều khả năng đã trốn ra nước ngoài, Bộ Công an đã phối hợp với Interpol truy bắt bị can này; Ban Tổng thư ký Interpol đã ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với bị can Dương Chí Dũng trên toàn thế giới. Theo lệnh truy nã quốc tế do Interpol ban hành, từ năm 2008 đến nay, bị can Dương Chí Dũng với tư cách là Chủ tịch HĐQT, sau này là Chủ tịch HĐTV Vinalines đã có hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong việc đầu tư và lựa chọn nhà thầu cung cấp ụ nổi gây hậu quả nghiêm trọng, hình phạt cao nhất có thể áp dụng đối với tội danh này là mức án tù chung thân.

Trước đó, Dương Chí Dũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam về hành vi “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án tham nhũng xảy ra tại Vinalines. Tuy nhiên, chiều 17-5, trước khi cơ quan điều tra thực hiện các thủ tục tố tụng, bị can Dũng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và nơi làm việc.

N.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.