Truy tìm nhân viên mở két lấy 10.000 USD của giám đốc người nước ngoài

SGGPO
Sau khi phát hiện mất số tiền 10.000 USD trong két sắt ở công ty nên giám đốc người nước ngoài họp nội bộ, Bình thừa nhận lấy số tiền này để tiêu xài và hứa trả lại. Bình đã trả lại gần 38 triệu đồng rồi nghỉ việc ở công ty.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang tiến hành truy tìm Trần Quốc Bình (SN 1984, ngụ phường 8, quận Gò Vấp) để điều tra làm rõ vụ án “Trộm cắp tài sản” theo đơn tố giác của ông Sasaki Yuji (52 tuổi, mang quốc tịch Nhật Bản), là giám đốc bộ phận kinh doanh của Văn phòng đại diện Công ty TNHH Hyoseki Việt Nam. Đồng thời, thông báo này cũng được gửi tới công an 24 quận, huyện cùng các phòng nghiệp vụ.

Truy tìm nhân viên mở két lấy 10.000 USD của giám đốc người nước ngoài ảnh 1 Hình ảnh nhận dạng đối tượng Bình 

Theo điều tra sơ bộ, tháng 3-2019, ông Sasaki Yuji tới TPHCM nhận chức giám đốc bộ phận kinh doanh của văn phòng đại diện Công ty TNHH Hyoseki Việt Nam có trụ sở tại tầng 4 tòa nhà Hoa Lâm, đường Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Công ty này chính thức đi vào hoạt động vào ngày 17-8-2019.

Ngày 20-8-2019, qua công ty giới thiệu việc làm, ông Sasaki Yuji tuyển dụng Bình làm nhân viên kinh doanh.

Ngày 6-11-2019, ông Sasaki Yuji gửi 10.000 USD tiền cá nhân của mình vào két sắt của văn phòng công ty có sự chứng kiến của Bình cùng hai người khác. Đến ngày 25-11-2019, ông Sasaki Yuji có việc cần tiền nên mở két sắt lấy tiền thì phát hiện đã bị mất. Đáng nói, trong văn phòng công ty chỉ có ông Sasaki Yuji cùng 1 nhân viên nữ và Bình biết mật khẩu.

Qua điều tra nội bộ công ty, Bình thừa nhận ngày 22-11-2019, Bình đã lấy số tiền của ông Sasaki Yuji bỏ trong két sắt để tiêu xài cá nhân. Đồng thời, Bình cam kết trả lại cho ông Sasaki Yuji trong thời gian sớm nhất nên ông này không trình báo công an.

Sau đó, Bình đã trả lại cho ông Sasaki Yuji số tiền gần 38 triệu đồng gồm 20 triệu đồng tiền mặt và gần 18 triệu đồng tiền lương tháng 11. Bình cam kết sẽ tiếp tục trả số tiền còn lại cho ông Sasaki Yuji.

Đến ngày 28-11-2019, Bình nghỉ việc tại công ty và ông Sasaki Yuji không liên hệ được nên đã tới công an trình báo.

Ngày 31-12-2019, Công an quận 1, TPHCM ra thông báo truy tìm Bình để làm rõ đơn tố giác của ông Sasaki Yuji nhưng Bình đi đâu không ai rõ. Do tính chất vụ việc nên Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thụ lý điều tra.

Để làm rõ nội dung vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM yêu cầu Bình đến Đội 7, Phòng Cảnh sát hình sự để làm việc. Sau 1 tháng, nếu Bình không đến làm việc thì công an sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nếu ai biết đối tượng Bình ở đâu, đề nghị báo cho Đội 7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM, số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM hoặc số điện thoại 0908485838 (điều tra viên Trần Thanh Sơn).

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Bắt 2 tổng giám đốc liên quan vụ sai phạm của ông Diệp Dũng

Quá trình điều tra mở rộng vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” do ông Diệp Dũng thực hiện xảy ra tại Saigon Co.op, Công an TPHCM tiếp tục khởi tố, bắt 2 bị can để tạm giam là Võ Thành Trung (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô Thị Mới) và Tôn Thất Hào (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Đại Á).
" />