Truy tố 6 bị can lập quỹ trái phép

(SGGP). – VKSND TPHCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND TPHCM để đưa ra xét xử vụ lập quỹ trái phép xảy ra tại Công ty Ô tô Sài Gòn. Trong vụ án này, 6 bị can Nguyễn Nhân (nguyên phó giám đốc phụ trách chung của công ty), Nguyễn Văn Vân (nguyên giám đốc công ty), cùng 3 kế toán của công ty và Ngô Xuân Quang (nguyên cán bộ Sở GTCC TPHCM) cùng bị truy tố về tội “Lập quỹ trái phép”.

Từ tháng 6-2002 đến tháng 11-2005, từ nguồn tiền thu được trong việc cải tạo, thay đổi đặc trưng của 1.655 xe tải nhẹ, các bị cáo đã để ngoài sổ sách gần 1,8 tỷ đồng, trích đưa vào quỹ trái phép hơn 550 triệu đồng để chia nhau, gây thất thu thuế cho nhà nước hơn 300 triệu đồng.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.