Truy tố 8 thanh niên hỗn chiến trong ký túc xá

SGGPO
Mâu thuẫn từ việc gây tiếng ồn trong ký túc xá, 2 nhóm thanh niên đã lao vào hỗn chiến khiến nhiều người bị thương.

Ngày 8-6, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố đối với: Nguyễn Hoàng Phúc (22 tuổi), Trịnh Minh Chiến (19 tuổi), Nguyễn Văn Toàn (22 tuổi) về tội giết người. Truy tố đối với Cam Chí Hùng (21 tuổi), Vũ Đức Thành (19 tuổi), Nguyễn Văn Bảo Quốc (19 tuổi), Phạm Công Lý (19 tuổi) và Hoàng Anh Dũng (19 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đắk Lắk) về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, khoảng 0 giờ 10 phút ngày 12-12-2020, Hùng, Thành, Quốc, Dũng lên phòng 405 thuộc Ký túc xá của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk chơi. Sau đó, những thanh niên này kéo các giường sát lại với nhau để ngủ, gây ra tiếng ồn.

Thời điểm này, Phúc, Toàn, Chiến đang ngủ tại phòng bên cạnh nghe thấy ồn ào nên thức dậy. Toàn rủ cả nhóm qua phòng 405 để hỏi chuyện dẫn đến mâu thuẫn, thách thức đánh nhau. Lúc này, nhóm của Toàn quay về phòng lấy hung khí. Còn Hùng cùng Thành xuống phòng 311 của ký túc xá gặp Lý và một số người khác kể lại vụ việc.

Sau đó, cả 2 nhóm lao vào hỗn chiến. Phúc dùng dao đâm liên tiếp 2 nhát trúng vào ngực của Thành. Sau đó, nhóm của Phúc, Toàn bỏ chạy thì Hùng, Quốc, Dũng và Lý tiếp tục đuổi theo để đánh ở hành lang ký túc xá, gây mất an ninh trật tự.

Qua giám định thương tật, Thành bị thương tích 28%, Chiến bị thương tích 3%, Toàn bị thương tích 1%.

 

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Liên tiếp phát hiện 3 vụ mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý

Ngày 15-8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thông tin, trong 2 ngày (13 và 14-8), Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMTTP), Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phá 3 vụ án liên quan đến ma tuý, bắt giữ 9 đối tượng, thu 3 bánh heroin và 100 gram heroin.

Vụ án

" />