Truy tố kẻ chiếm đoạt vàng

(SGGP).- Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM cho biết đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Hồ Văn Mỹ (SN 1978, ngụ quận Phú Nhuận) ra trước tòa để xét xử về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết luận điều tra, Mỹ là tổ trưởng tổ khóa kiêm quản lý sổ vàng tại Phân xưởng 4, Xí nghiệp Nữ trang PNJ - thuộc Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, hàng ngày có nhiệm vụ ký nhận vàng và phát cho nhân viên trong tổ gia công thành phẩm, đến cuối ngày Mỹ nhận lại và giao nộp cho bộ phận kế toán kho.

Lợi dụng việc này, Mỹ chiếm đoạt 903 chỉ vàng (trị giá gần 3,9 tỷ đồng theo định giá của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận) nằm trong số vàng do tổ của Mỹ chế tác trong tháng 12-2011. Sau khi đem số vàng lấy được bán tại một số tiệm vàng để lấy tiền chi xài cá nhân, Mỹ bỏ trốn.

Đầu tháng 6-2012, Mỹ ra cơ quan công an đầu thú.


A.CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.