Truy tố nguyên thư ký TAND TPHCM Phan Đăng Dũng

VKSND TPHCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ sang TAND TPHCM để xét xử đối với Phan Đăng Dũng, nguyên thư ký Tòa Dân sự TAND TPHCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

VKSND TPHCM hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ sang TAND TPHCM để xét xử đối với Phan Đăng Dũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, tháng 6-2004, bà Hoàng Mộng Hà (ngụ tại 68/8D Phạm Văn Chiêu phường 12 quận Gò Vấp) cho bà Nguyễn Thị Thạch vay 120 lượng vàng. Đến hạn, bà Thạch không trả nợ nên bà Hà khởi kiện bà Thạch ra TAND quận Gò Vấp.

Ngày 3-6-2005, TAND quận Gò Vấp xét xử sơ thẩm tuyên buộc bà Thạch phải trả cho bà Hà 120 lượng vàng đã vay. Bà Thạch làm đơn kháng cáo lên TAND TPHCM. Hồ sơ vụ án được phân công cho thẩm phán Hoàng Minh Thành (thẩm phán do TAND tối cao tăng cường cho TAND TPHCM) thụ lý.

Phan Đăng Dũng là thư ký của thẩm phán Thành, được giao nhiệm vụ nghiên cứu hồ sơ và làm một số phần việc giúp thẩm phán Thành xét xử vụ án trên. Trong những lần tiếp xúc làm việc với bà Hà, Dũng đề nghị bà chi 110 triệu đồng thì vụ kiện của bà sẽ được sớm đưa ra xét xử và tuyên y án sơ thẩm.

T.T.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.