Từ 0 giờ ngày 30-5, cách ly tại nhà 21 ngày đối với người từ TPHCM đến Quảng Ngãi

SGGPO
Kể từ 0 giờ ngày 30-5, Quảng Ngãi áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người đến từ TPHCM.

Tin liên quan

Bến xe miền Đông, TPHCM

Bến xe miền Đông, TPHCM

Ngày 29-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hỏa tốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước xuất hiện nhiều ổ dịch, nhất là các ổ dịch chưa rõ nguồn lây và nhiễm chủng siêu lây nhiễm B.1.617.2 ở Ấn Độ, cũng như căn cứ tình hình diễn biến dịch hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo, kể từ 0 giờ ngày 30-5 áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người đến từ TPHCM, trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và đi khám bệnh tại các bệnh viện đã ghi nhận có ca bệnh tại TPHCM về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời, tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Người quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh (qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) để xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, Quảng Ngãi cũng yêu cầu cách ly y tế người từ Đà Nẵng về địa phương từ 0 giờ ngày 20-5, thời gian cách ly tại nhà 21 ngày, trừ những trường hợp áp dụng biện pháp cách ly khác theo quy định và giao Sở Y tế tỉnh hướng dẫn cụ thể.

Đến thời điểm này, Quảng Ngãi có 1 trường hợp mắc Covid-19 là bệnh nhân 3.067, bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Phát triển đô thị gắn với hệ thống giao thông công cộng

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM, thành phố sẽ có một hệ thống giao thông công cộng tích hợp đa phương tiện, bao gồm 8 tuyến metro, 3 tuyến xe điện, cùng với 6 tuyến xe buýt nhanh (BRT) và hơn 200 tuyến xe buýt đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn