Tự cắt đứt “của quý” vì nghiện rượu

SGGPO
Dựa vào đặc điểm tổn thương, tiền sử bệnh và khai thác từ người nhà bệnh nhân, các bác sĩ đã xác định được nguyên nhân do người bệnh tự dùng dao cắt cụt dương vật của mình do ảnh hưởng của loạn thần vì nghiện rượu.

Bác sĩ Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ tại Trung tâm vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân 36 tuổi nhập viện trong tình trạng có vết thương vùng dương vật do vật sắc nhọn cắt, kèm theo phù nề, tụ máu nhiều tại mỏm cắt cụt và bìu 2 bên, phần dương vật bị cắt không mang theo.

Qua khai thác tiền sử, nam bệnh nhân này đã có vợ và 2 con nhưng vợ chồng đã ly hôn. Bệnh nhân có tiền sử loạn thần do nghiện rượu và chưa từng điều trị.

Bệnh nhân cho biết, vết thương đứt mất dương vật là do bị chó cắn. Tuy nhiên dựa vào đặc điểm tổn thương, tiền sử bệnh và khai thác từ người nhà bệnh nhân đã xác định được nguyên nhân do người bệnh tự dùng dao cắt cụt dương vật của mình do ảnh hưởng của loạn thần vì rượu.

Tự cắt đứt 'của quý' vì nghiện rượu ảnh 1 Các bác sĩ thực hiện một ca phẫu thuật nối dương vật sau khi bị cắt đứt

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu, xử lý mỏm cụt dương vật, đưa niệu đạo ra da nhưng do phần cơ thể đứt rời không được gia đình mang tới nên các bác sĩ đã không thể ghép lại cho người bệnh như ban đầu.

Hiện nay, sau khi được phẫu thuật, nam bệnh nhân đã ổn định về sức khỏe.

Bác sĩ Bùi Văn Quang cho biết thêm, bệnh viện đã nhiều lần tiếp nhận những bệnh nhân bị cắt cụt dương vật, tinh hoàn do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có cả lý do loạn thần do rượu hay "ngáo đá".

Những trường hợp như thế này, các bác sĩ có thể xử lý và nối lại cho bệnh nhân, nếu phần "của quý" được gia đình mang theo được bảo quản đúng cách và đến bệnh viện trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi bị cắt đứt.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).