Tử hình kẻ giết người, phân xác vì ghen tuông

(SGGP).- Ngày 12-8, tại phường An Phú Đông quận 12, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người do ghen tuông rồi phân xác để phi tang. Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Văn Thanh (SN 1973) mức án tử hình về tội “Giết người”, Lê Thị Phương (SN 1970, sống chung như vợ chồng với Thanh) 4 năm tù tội “Che giấu tội phạm”, Trần Minh Na (SN 1991, con riêng của Phương) 9 tháng tù tội “Không tố giác tội phạm”.

Theo lời khai nhận của các bị cáo, năm 2008 vợ chồng Thanh thuê phòng trọ ở phường An Phú Đông quận 12, Thanh kiếm sống bằng cách giả làm người khuyết tật để xin ăn và Phương bán vé số dạo. Trong thời gian này, thấy anh N.M.H. đối xử tốt với vợ mình nên Thanh nổi cơn ghen, cho rằng hai người có tư tình với nhau và quyết tâm sát hại anh H. Ngày 24-5-2009, Thanh rủ anh H. đến phòng trọ của mình uống rượu rồi ra tay xác hại anh H. Sau đó, Thanh phân xác nạn nhân thành nhiều đoạn bỏ vào 3 bao tải, để trong phòng trọ rồi cùng Phương và Na bỏ trốn ra tỉnh Khánh Hòa. 18 tháng sau, Thanh và Phương bị bắt giữ; đến cuối tháng 2-2011 Na cũng bị bắt.

L.T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Ngày 23-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.