Tử hình một việt kiều vận chuyển 1,4kg heroin

Ngày 18-3, tại phiên xử phúc thẩm, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TPHCM, tăng mức án từ tù chung thân lên tử hình đối với Lương Jasmine (SN 1974, là Việt kiều định cư tại Australia) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Lương Jasmine được một đối tượng tên Phượng (cũng là Việt kiều định cư tại Australia) thuê mang heroin từ Việt Nam sang Australia với thù lao 16.000 đôla Australia. Tối 13-2-2007, khi đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, bị cáo bị phát hiện hơn 1,4kg heroin cất giấu trong hành lý.  

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Tai nạn mỏ đá, hai người thương vong

Chiều 27-11, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở mỏ đá tại xã Châu Quang khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

 

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.