Tử hình “ông trùm” Triệu Ký Voòng cùng 3 đồng phạm

SGGPO
Ngày 19-11, sau 2 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tuyên án tử hình đối với 4 bị cáo trong vụ án mua bán, vận chuyển trái phép hơn 320 bánh heroin.

Theo đó, các bị cáo bị đưa xét xử gồm: Triệu Ký Voòng (60 tuổi, ở khu Phú Lộc 4, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn); Sồng A Sang (36 tuổi, ở bản Co Tang, Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La); Liều Văn Cây (45 tuổi, ở thôn Tà Lái, xã Phú Xá, Văn Lãng, Lạng Sơn) và Phạm Xuân Lân (38 tuổi, ở thị trấn Mộc Châu, Sơn La, nguyên cán bộ kiểm lâm tỉnh Sơn La).

Theo cáo trạng vụ án, Triệu Ký Voòng, Sồng A Sang và đối tượng Sồng A Sỉ (ở Sơn La, đang bỏ trốn bị truy nã toàn quốc) đã thực hiện hành vi mua bán hơn 320 bánh heroin có tổng trọng lượng 103 kg. Sau đó, Sồng A Sỉ đã thuê Phạm Xuân Lân điều khiển xe ô tô BKS 29C- 806.74 chở số ma túy này từ bản Co Tang, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đến TP Lạng Sơn giao cho Triệu Ký Voòng.

Sau đó, Voòng lại thuê Liễu Văn Cây điều khiển xe ô tô chở ma túy đến địa phận đồi Trà Lẩu, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn để giao cho khách hàng là người Trung Quốc.

Tử hình “ông trùm” Triệu Ký Voòng cùng 3 đồng phạm  ảnh 1 Bị cáo Triệu Ký Voòng cùng 3 đồng phạm tại phiên tòa xét xử 

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Triệu Ký Voòng cùng 3 đồng phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tử hình bị cáo Triệu Ký Voòng cùng 3 đồng phạm là Sồng A Sang, Liễu Văn Cây và Phạm Xuân Lân về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước khi bị bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Triệu Ký Voòng là Giám đốc Cty TNHH MTV Triệu Ký Voòng (ở khu Phú Lộc 4, TP Lạng Sơn) và được xem là một đại gia xứ Lạng khi sở hữu một chuỗi nhà hàng, khách sạn lớn tại TP Lạng Sơn. Còn trước đó vào cuối những năm 1980, Voòng chỉ là một "cửu vạn" chuyên vác hàng lậu qua khu vực đường biên giới tại huyện Văn Lãng, Lạng Sơn.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Ảnh: TTXVN

Đề nghị truy tố nhóm cán bộ hải quan

Ngày 6-8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Buôn lậu” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai); đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 8 bị can.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

18 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke ở An Giang

Lực lượng công an kiểm tra tại các phòng 301, 401 và 403 của cơ sở Karaoke Kinh, có 12 khách với độ tuổi từ 16 đến 37, nghi vấn đang sử dụng trái phép chất ma túy. Qua thử test nhanh, 12 khách và 6 nhân viên của cơ sở karaoke dương tính với chất ma túy.

Vụ án