Từ ngày 14-2, trẻ mầm non và học sinh tiểu học tỉnh Long An sẽ học trực tiếp

Từ ngày 14-2, trẻ mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Long An sẽ trở lại trường học trực tiếp. Trong đó, trẻ mầm non học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ.

Từ ngày 14-2, trẻ mầm non và học sinh tiểu học tỉnh Long An sẽ học trực tiếp ảnh 1

Hiện các trường mầm non, trường có cấp tiểu học chuẩn bị phương án phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức cho học sinh học trực tiếp

Hiện, các trường mầm non, trường tiểu học chuẩn bị phương án phòng chống dịch Covid-19 tổ chức cho học sinh học trực tiếp. Đồng thời, thông tin tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, học sinh về phương án dạy học trực tiếp, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế để đón học sinh trở lại trường; xây dựng các kịch bản để xử lý tình huống xảy ra khi học sinh học trực tiếp; phối hợp ngành y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường…

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các trường tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Các ngành chức năng làm tốt công tác phòng, chống dịch tại trường ngay những ngày đầu đón học sinh trở lại học trực tiếp, tạo sự lan tỏa, tin tưởng của cha mẹ học sinh và xã hội.

Toàn tỉnh Long An hiện có 591 trường từ mầm non đến phổ thổng. Trong đó, 216 trường mần non, mẫu giáo với 43.531 trẻ và 222 trường cấp tiểu học với 13.993 học sinh.

Tại tỉnh Tiền Giang, Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, ngành giáo dục cũng tham mưu với lãnh đạo tỉnh dự kiến trong tháng 2-2022 sẽ cho học sinh bậc tiểu học, mầm non trở lại trường.

Trước đó, ngày 7-2 (nhằm ngày mùng 7 Tết), hơn 121.000 học sinh từ khối lớp 7 đến khối 12 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã trở lại trường học tập trực tiếp.

Theo báo cáo, trong ngày đầu cho học sinh đi học trở lại, có 169/169 trường THCS, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh đủ điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 để tổ chức dạy học trực tiếp từ khối 7 đến 12; các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến. Toàn tỉnh có 97,88% học sinh THCS và 98,95% học sinh THPT đến trường học trực tiếp.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.