Tự sát trong quân đội Mỹ ở mức kỷ lục

NBC News ngày 15-1 đưa tin, năm 2012 là năm có số vụ tự tử trong lực lượng quân đội Mỹ cao nhất từ trước đến nay. Năm 2012, số lính Mỹ tự kết liễu đời mình là 349 người (trung bình cứ 25 giờ có một người tự tử), tăng gần 15% so với năm 2011. Con số này hơn cả 295 lính Mỹ thiệt mạng ở chiến trường Afghanistan.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta và một số quan chức Mỹ nhận định hiện tượng tự sát trong quân đội Mỹ như một dịch bệnh cần phải ngăn chặn. Theo các chuyên gia, nguyên nhân thường thấy trong các vụ tự sát là do sức ép tâm lý trên chiến trường, tình trạng lạm dụng thuốc an thần, rượu và ma túy.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.