Tự ý xây quây, “nhốt” các cây thông, khu biệt thự du lịch ở Đà Lạt bị phạt tiền

SGGPO
Trong quá trình thực hiện dự án biệt thự du lịch tại Đà Lạt, một doanh nghiệp tự ý xây quây, “nhốt” các cây thông làm cho nhiều cây thông bị chết khô.

Tin liên quan

Ngày 4-5, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 25 triệu đồng đối với Công ty TNHH Tí Nị, chủ đầu tư Dự án khu biệt thự du lịch, số 4, đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, TP Đà Lạt do đơn vị này đổ vật liệu, xây quây gốc cây thông làm cho nhiều cây thông bị chết.

Tự ý xây quây, 'nhốt' các cây thông, khu biệt thự du lịch ở Đà Lạt bị phạt tiền ảnh 1 Một trong số những cây thông bị "bức tử" do gốc đã kín bê tông

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành TP Đà Lạt phát hiện trong khu vực dự án khu biệt thự du lịch có 9 cây thông ba lá đường kính gốc thông từ 35-52cm, cao từ 17-20m bị xây quây kín gốc, bị chặt rễ đã chết khô.

Tự ý xây quây, 'nhốt' các cây thông, khu biệt thự du lịch ở Đà Lạt bị phạt tiền ảnh 2 Một số cây thông ba lá bị chặt rễ đã chết khô trong khuôn viên khu biệt thự du lịch

Ngoài bị phạt tiền, UBND TP Đà Lạt còn yêu cầu đơn vị vi phạm khôi phục lại hiện trạng ban đầu và trồng mới 45 cây thông ba lá (chiều cao từ 1,2-1,5m) trong khuôn viên dự án biệt thự du lịch.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, sáng 14-8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 4 bị cáo là những cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) trong vụ án "Nhận hối lộ" và "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”. 

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />