Tuần qua, Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng

SGGP

Phiếu chuyển số 48 đến TAND TPHCM theo đơn của Công ty TNHH SXTM Vạn Đạt (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) khiếu nại chậm xét xử vụ án; phiếu chuyển số 49 đến TAND tỉnh Đồng Nai theo đơn của ông Lại Văn Tỏ (phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM) cung cấp chứng cứ cho tòa án; phiếu chuyển số 50 đến TAND tối cao (Hà Nội) theo đơn của ông Phan Văn Phú (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) tố cáo cán bộ công chức Tòa án cấp cao tại TPHCM; phiếu chuyển số 51 đến TAND tối cao (Hà Nội) theo đơn của bà Nguyễn Thị Oanh (ngụ xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông) đề nghị xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án số 71/2020/HS-PT ngày 25-8-2020 của TAND tỉnh Đăk Nông; phiếu chuyển số 52 đến TAND huyện Bình Chánh (TPHCM) theo đơn của ông Nguyễn Tiến Hùng (ngụ phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM) đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời theo thông báo thụ lý vụ án số 206/TB-TLVA ngày 9-6-2020 của TAND huyện Bình Chánh; phiếu chuyển số 53 đến UBND phường Tam Phú, quận Thủ Đức (TPHCM) theo đơn của bà Trần Thị Hoàng Quanh (ngụ phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM) đề nghị xem xét tạm hoãn quyết định cưỡng chế.

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

BAN CTBĐ - CTXH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều ngân hàng cho phép chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip qua cây ATM, các ứng dụng điện thoại, trên Internet Banking. Ảnh: HUY PHAN

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Chậm xử lý vi phạm về đất đai

Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.