Tưng bừng hội trại “Tự hào - 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”

(SGGPO).- Hơn 1.000 trại sinh thuộc 20 cụm, khối thi đua trên địa bàn TPHCM tham dự hội trại truyền thống “Tự hào - 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”. Hội trại do Hội đồng thi đua khen thưởng TPHCM tổ chức chào mừng 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử (7-5-1954 – 7-5-2014).
 
Hội trại tái hiện khí thế hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ qua việc 20 tiểu trại được mang tên 20 anh hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ gồm: Tô Vĩnh Diện, Dương Quảng Châu, Bùi Đình Cư, Hoàng Khắc Dược, Bế Văn Đàn, Đặng Đình Hồ, Trần Đình Hùng, Chu Văn Khâm, Tạ Quốc Luật, Phan Đình Giót, Đinh Văn Mẫu, Chu Văn Mùi, Trần Can, Lưu Viết Thoảng, Đặng Đức Song, Nguyễn Văn Ty, Lê Văn Dy, Nguyễn Văn Thuần, Phan Tư, Hà Văn Nọa.

Ngoài ra, các trại sinh còn tham gia trò chơi liên hoàn “Chiến thắng Điện Biên”; thi văn nghệ “Âm vang Điện Biên” (ảnh); thi trắc nghiệm và bài viết “Ký ức Điện Biên”.

Trước đó, các đại biểu và đại diện trại sinh đã thành kính dâng hương Quốc tổ Hùng Vương. 
         

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.