Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma

Ngày 14-3, Ban Liên lạc Hội Cựu chiến binh công binh Hải quân TP.Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa.

Buổi lễ được tổ chức tại khu vực chân cầu Mân Quang (thuộc phường Thọ Quang, TP. Đà Nẵng) với sự tham gia của đông đảo người thân, đồng đội của các liệt sĩ đã hy sinh. Tại buổi lễ tưởng niệm, mô hình tàu HQ-604 một lần nữa được tái hiện đặt cùng 64 bài vị để người thân, đồng đội của các liệt sĩ dâng hương tưởng nhớ những người con đã hy sinh vì tổ quốc.

Trong cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc, những người lính từng làm nhiệm vụ bùi ngùi nhắc nhớ lại những câu chuyện xưa, kể về những người đồng đội trẻ đã hy sinh ở tuổi đôi mươi vì Tổ quốc.

Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 1

Mô hình tàu HQ-604 cùng 64 bài vị mang tên các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: PHẠM NGA

Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 2
Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 3
Chia sẻ tại buổi lễ, Đại tá Hoàng Duy Lập - nguyên Chỉ huy trưởng Trung đoàn 83 xúc động kể lại từng kỷ niệm với các đồng đội Gạc Ma năm ấy: "Những liệt sĩ hy sinh đều là đồng đội, bạn bè của tôi. Vì bảo vệ tổ quốc có những người đã ngã xuống khi tuổi chỉ vừa đôi mươi, sự hy sinh của họ là niềm tiếc thương cũng là niềm tự hào của dân tộc, là tấm gương gợi nhớ cho thế hệ mai sau." Ảnh: PHẠM NGA
Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 4

Những người đồng đội, thân nhân dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh. Ảnh: PHẠM NGA

Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 5

Lễ dâng hương trang nghiêm, thành kính. Ảnh: PHẠM NGA

Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 6
Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 7

Ban tổ chức trao quà cho gia đình các liệt sĩ. Ảnh: PHẠM NGA

Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 8

Một cựu binh xúc động trước bài vị của các liệt sĩ. Ảnh: PHẠM NGA

Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 9

Bà Trần Thị Huệ, mẹ liệt sĩ Lê Thế. Ảnh: PHẠM NGA

Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 10

Người thân chụp ảnh kỷ niệm trước bài vị của liệt sĩ Nguyễn Phú Đoàn. Ảnh: PHẠM NGA

Tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma ảnh 11

Sau lễ dâng hương, đồng đội cùng người thân thực hiện nghi thức thả vòng hoa về cửa biển để tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: PHẠM NGA

Tin cùng chuyên mục

Tin tức - Sự kiện

Trồng 1.000 cây xanh cho vùng nông thôn Đà Nẵng

Sáng nay, 26-3, UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank Đà Nẵng phối hợp tổ chức trồng 1.000 cây xanh trên địa bàn Hòa Vang. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh" và đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Chính phủ phát động. 

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng