Tuyến đường thân thiện môi trường

SGGP
Tập đoàn Google thông báo ứng dụng bản đồ và chỉ đường Maps sẽ bắt đầu đề xuất tài xế đi theo các tuyến đường có mức khí phát thải carbon ước tính thấp nhất dựa trên mật độ giao thông, đoạn đường dốc và một số yếu tố khác.

 Google cho hay, tính năng mới này sẽ được triển khai trước tại Mỹ vào cuối năm nay, tiếp đó là các nước khác, như một phần cam kết trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu thông qua các dịch vụ của hãng. 

Tuyến đường thân thiện môi trường ảnh 1 Google Maps đề xuất tuyến đường thân thiện môi trường
Theo Google, nếu kích hoạt tính năng này, ứng dụng Maps sẽ đề xuất các tuyến đường thân thiện với môi trường cho lái xe nếu những tuyến đường tương đương khác mất cùng thời gian. Nếu các tuyến đường thay thế có thời gian di chuyển nhanh hơn, Maps sẽ đưa ra các lựa chọn để người dùng so sánh lượng khí thải ước tính. Giám đốc mảng sản phẩm của Google Russell Dicker, cho rằng người dùng có thể tìm thấy một lựa chọn thân thiện với môi trường mà không hề mất thời gian hoặc bị thiệt thòi gì. 


Google cho biết, những ước tính về lượng khí phát thải có được nhờ thử nghiệm trên các loại phương tiện, đường bộ khác nhau và dựa trên cả dữ liệu của Phòng Thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia (NREL) của Chính phủ Mỹ. Kể từ tháng 6 tới, ứng dụng Maps của Google sẽ bắt đầu đưa ra cảnh báo cho tài xế về việc di chuyển qua các vùng có mức khí thải thấp, nơi một số phương tiện bị hạn chế ở Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và Anh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một loại bướm đầm lầy đang bị đe dọa tuyệt chủng ở Anh

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.