Tuyến đường thân thiện môi trường

SGGP
Tập đoàn Google thông báo ứng dụng bản đồ và chỉ đường Maps sẽ bắt đầu đề xuất tài xế đi theo các tuyến đường có mức khí phát thải carbon ước tính thấp nhất dựa trên mật độ giao thông, đoạn đường dốc và một số yếu tố khác.

 Google cho hay, tính năng mới này sẽ được triển khai trước tại Mỹ vào cuối năm nay, tiếp đó là các nước khác, như một phần cam kết trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu thông qua các dịch vụ của hãng. 

Tuyến đường thân thiện môi trường ảnh 1 Google Maps đề xuất tuyến đường thân thiện môi trường
Theo Google, nếu kích hoạt tính năng này, ứng dụng Maps sẽ đề xuất các tuyến đường thân thiện với môi trường cho lái xe nếu những tuyến đường tương đương khác mất cùng thời gian. Nếu các tuyến đường thay thế có thời gian di chuyển nhanh hơn, Maps sẽ đưa ra các lựa chọn để người dùng so sánh lượng khí thải ước tính. Giám đốc mảng sản phẩm của Google Russell Dicker, cho rằng người dùng có thể tìm thấy một lựa chọn thân thiện với môi trường mà không hề mất thời gian hoặc bị thiệt thòi gì. 


Google cho biết, những ước tính về lượng khí phát thải có được nhờ thử nghiệm trên các loại phương tiện, đường bộ khác nhau và dựa trên cả dữ liệu của Phòng Thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia (NREL) của Chính phủ Mỹ. Kể từ tháng 6 tới, ứng dụng Maps của Google sẽ bắt đầu đưa ra cảnh báo cho tài xế về việc di chuyển qua các vùng có mức khí thải thấp, nơi một số phương tiện bị hạn chế ở Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và Anh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.