Tỷ lệ tử vong trẻ em Mỹ Latinh giảm mạnh

Tổ chức Y tế liên Mỹ và Tổ chức Y tế thế giới (PHO/WHO) cho biết tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi tại khu vực Mỹ Latinh và Caribbean đã giảm mạnh từ 5,4% xuống 2,3% trong vòng 10 năm trở lại đây.

PHO/WHO cho rằng, nếu tiếp tục xu hướng trên trong những năm tới, khu vực này sẽ đạt được Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về việc giảm 2/3 tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi vào năm 2015. Tuy nhiên, vẫn còn có sự chênh lệch lớn giữa các nước trong khu vực về chỉ số này, khi một số nước duy trì được tỷ lệ rất thấp như Cuba với 0,6%, Chile (0,8%) hay Colombia (1,9%), trong khi một số nước khác lại có tỷ lệ khá cao như Bolivia (5,1%) hay Haiti (8,7%).

Trẻ em Cuba

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.