UAE lập tòa án không gian

SGGP
Chính quyền Dubai, ngày 1-2, đã công bố thành lập Tòa án Không gian chuyên giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến lĩnh vực này.

Tòa án này đặt trụ sở tại Tòa án Trung tâm Tài chính quốc tế Dubai (DIFC), một trung tâm trọng tài độc lập hoạt động dựa trên luật chung

Tòa án này đặt trụ sở tại Tòa án Trung tâm Tài chính quốc tế Dubai (DIFC), một trung tâm trọng tài độc lập hoạt động dựa trên luật chung

Tòa án này đặt trụ sở tại Tòa án Trung tâm Tài chính quốc tế Dubai (DIFC), một trung tâm trọng tài độc lập hoạt động dựa trên luật chung. Tòa án Không gian là một sáng kiến toàn cầu, góp phần xây dựng một mạng lưới mới hỗ trợ về mặt tư pháp để đáp ứng những nhu cầu của thế giới khám phá không gian vì mục đích thương mại trong thế kỷ thứ 21.

Được thành lập từ năm 2004, các tòa án DIFC giúp nhiều công ty nước ngoài giải quyết các tranh chấp thương mại, song chưa có những tòa án chuyên về hoạt động của các công ty tư nhân trong không gian. Các quy định pháp luật về giải quyết tranh chấp liên quan đến không gian vũ trụ giữa các nước thường được ghi nhận trong các công ước và nghị quyết quốc tế, trong đó Hiệp ước của Liên hiệp quốc về không gian có hiệu lực năm 1967.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.